Quảng cáo Google AdwordsThuật ngữ trong google adwords

Thuật ngữ trong google adwords

Các Thuật ngữ trong google adwords

Quảng cáo google adwords là gì ?

thuật ngữ google adwords

Như bài trước chúng ta đã tìm hiểu google adwords là gì ? bài tiếp theo chúng tôi xin giới thiệu một số thuật ngữ trong google adwords mà chúng ta hay gặp phải

Để làm được điều đó việc đầu tiên bạn cần hiểu một số thuật ngữ cơ bản về Quảng cáo google Adwords  mà Google cung cấp để dễ dàng hơn khi bắt đầu chiến dịch quảng cáo.

* Từ khóa (Keyword) : là từ hay cụm từ gắn liền với sản phẩm, dịch vụ hay lĩnh vực mà bạn cung cấp và bạn muốn dùng nó để kích hoạt cho quảng cáo của mình xuất hiện trên Google. Đó chính là yếu tố quyết định đến việc thu hút những khách hàng tiềm năng tìm đến với bạn .

Ví dụ: Nếu bạn là Cty chuyên về thiết kế web, bạn có thể chọn những từ khóa như: Thiết kế web giá rẻ, thiết kế web Bình Định … hoặc hướng đến những từ khóa có sự phân khúc chi tiết hơn như: Công ty thiết kế web, thiết kế web Van An…

~ Việc chọn từ khóa giữ vai trò quan trọng trong chiến dịch quảng cáo của bạn, hãy cố gắng chọn cho mình những từ khóa thật hiệu quả.

* Ngân sách hàng ngày (Daily Budget) : là số tiền bạn phải trả cho chiến dịch Adwords cụ thể mỗi ngày. Adwords sẽ hiển thị quảng cáo thường xuyên nhất có thể trong phạm vi ngân sách hàng ngày của bạn. Thông thường, quảng cáo của bạn sẽ ngừng hiển thị khi đạt đến giới hạn ngân sách của ngày đó. Việc này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn khi cân đối hợp lý số tiền mà bạn phải trả cho một chiến dịch quảng cáo google Adwords.

* CTR (Click through rate) : là số lần quảng cáo của bạn được click vào chia cho số lần quảng cáo này được hiển thị.

CPA là gì? CPA – Cost Per Action là hình thức tính chi phí quảng cáo dựa trên số lượng khách hàng thực tế mua sản phẩm/điền form đăng ký/gọi điện/hay gửi email… sau khi họ thấy và tương tác với quảng cáo.

CPM là gì? CPM – Cost Per Mile (Thousand Impressions). CPM là hình thức tính chi phí dựa trên 1000 lần hiển thị của quảng cáo.

Chiến dịch: Tập hợp các nhóm quảng cáo (quảng cáo, từ khóa và giá thầu) chia sẻ ngân sách, nhắm mục tiêu theo vị trí và các cài đặt khác. Tài khoản AdWords của bạn có thể có một hoặc nhiều chiến dịch quảng cáo đang chạy.

Nhóm quảng cáo: Tập hợp từ khóa, quảng cáo và giá thầu là một phần quan trọng trong cách tài khoản của bạn được tổ chức. Mỗi chiến dịch quảng cáo được tạo thành từ một hoặc nhiều nhóm quảng cáo.

Ngân sách hàng ngày: Số tiền bạn đặt cho mỗi chiến dịch quảng cáo để chỉ định số tiền trung bình bạn muốn chi tiêu mỗi ngày.

URL đích: Địa chỉ URL cho trang trong trang web của bạn nơi bạn muốn mọi người được đưa đến sau khi họ nhấp vào quảng cáo của bạn.

URL hiển thị: Địa chỉ trang web xuất hiện với quảng cáo của bạn, thường được xuất hiện bằng chữ màu xanh lá cây.

Trang đích: Trang web nơi khách hàng kết thúc sau khi họ nhấp vào quảng cáo của bạn. Trang này thường giống với URL đích của quảng cáo của bạn.

Mức độ liên quan: Các yếu tố của chiến dịch quảng cáo của bạn khớp chặt chẽ như thế nào với những gì mà một người dường như đang tìm kiếm.

Điểm chất lượng: Đo lường xem quảng cáo, từ khóa và trang đích có liên quan như thế nào với người đang xem quảng cáo của bạn. Điểm chất lượng cao hơn có thể dẫn đến mức giá thấp hơn và vị trí quảng cáo tốt hơn.

Giá thầu CPC tối đa: Giá thầu mà bạn đặt để xác định số tiền cao nhất bạn muốn trả cho một nhấp chuột lên quảng cáo của mình.

Giá thầu CPM tối đa: Giá thầu mà bạn đặt để xác định số tiền cao nhất bạn muốn trả cho 1.000 hiển thị (số lần quảng cáo của bạn được hiển thị).

Bạn đã hiểu sơ qua về quảng cáo google chưa? Hãy cùng chúng tôi tạo chiến dịch quảng cáo google một cách hiệu quả nhất.

 

Tags : thuật ngữ google adwords , quảng cáo google là gì , quang cao google la gi , chien dich quang cao google , chiến dịch quảng cáo google  , thuat ngu google adwords , cac thuat ngu google adwords , các thuật ngữ google adwords

Bài viết khác

Copyright © 2009 · Quảng cáo Google Adwords · All Rights Reserved · Posts · Comments