Tin TứcGoogle plus sẽ thay thế facebook?

Google plus sẽ thay thế facebook?

Từ khi ra đời, Google plus đã chứng minh cho thế giới thấy rằng Facebook đang có một đối thủ lớn. Một câu hỏi lớn đặt ra là liệu Google plus có đi theo vết xe đổ như những mạng xã hội khác, hoàn toàn sụp đổ trước sức thống trị mạnh mẽ của Facebook, hay sẽ đủ mạnh để biến Facebook trở thành dĩ vãng. Google plus sẽ đánh bại Facebook như cách làm mà Facebook đã giết chết MySpace?

quảng cáo google

Trong nỗ lực mới nhất nhằm cạnh tranh trực tiếp với Facebook, người khổng lồ Google đã cho ra mắt một trang mạng xã hội tên Google + (Google Plus) với hơn 500 triệu người sử dụng (theo tuyên bố của tập đoàn này).

Trang mạng xã hội Google Plus cho phép các cá nhân chia sẻ hình ảnh, tin nhắn, lời nhận xét và tích hợp bản đồ, hình ảnh của các doanh nghiệp vào dịch vụ, đồng thời giúp người dùng dễ dàng tổ chức liên lạc trong nhóm. Bên cạnh đó, với lời quảng cáo sẽ thêm bốn tính năng riêng đặc sắc của mình, Google tự tin tuyên bố tham vọng “truất ngôi” Facebook hiện nay trong lĩnh vực mạng xã hội. Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho biết Google Plus chỉ đơn giản là sao chép lại các tính năng của Facebook và thêm vào chức năng trò chuyện qua video.
quang cao google
Google đang thống lĩnh 2/3 thị trường tìm kiếm trên internet ở Mỹ, đã bắt đầu có những động thái thách thức với Facebook trong vài năm qua, bằng cách tung ra trang mạng xã hội Google Wave và Google Buzz. Nhưng cả hai đều thất bại do không đến được với đại đa số người dùng trên toàn cầu.

Các tính năng mới của Google Plus bao gồm: Circles (cho phép người dùng phân chia bạn bè theo nhóm và chia sẻ những nội dung phù hợp với từng nhóm), Hangouts (trò chuyện trực tiếp với nhiều người dùng khác qua video), Huddle (gửi tin nhắn tức thời đến nhóm), Sparks (kết nối cá nhân với những người sử dụng khác có cùng sở thích).

Bà Vic Gundotra, phó chủ tịch kỹ thuật của Google, cho biết trong một thông cáo báo chí rằng “ công cụ của các mạng xã hội khác gây khó khăn cho người dùng khi muốn chia sẻ riêng với từng nhóm”, chĩa mũi nhọn tấn công vào chức năng phân nhóm mới được đối thủ Facebook tung ra trong thời gian gần đây.

Tuy vậy, một số nhà phân tích cho biết Google có thể sẽ gặp nhiều khó khăn để “thu phục” các tín đồ Facebook chuyển sang sử dụng Google Plus. Ông Debra Aho Williamson, nhà phân tích chính của công ty nghiên cứu eMarketer, nói với hãng tin AP: “Người dùng hiện nay đã thiết lập những vòng tròn xã hội (social circles) trên Facebook, để yêu cầu họ làm lại những vòng tròn quan hệ xã hội tương tự trên một trang mạng xã hội khác là thách thức không nhỏ”.

Vậy liệu google + có thể thay thế được facebook hay không ? câu trả lời có lẽ là không

 

Post by : admin http://supportadword.com/

Tags : quang cao google adword , quảng cáo google adwords , quang cao google , quảng cáo google , chính sách của google adwords ,Google plus sẽ thay thế facebook?

 

Bài viết khác

Copyright © 2009 · Quảng cáo Google Adwords · All Rights Reserved · Posts · Comments